Cách Căng Dây Vợt Cầu Lông Tại Nhà- Đan 2 Nút, 4 Nút

Cách Căng Dây Vợt Cầu Lông Tại Nhà- Đan 2 Nút, 4 Nút

Trong quá trình chơi và thi đấu, dây vợt cầu lông có thể bị trũng hoặc chẳng may đứt một cách bất ngờ. Những tình huống này đôi khi sẽ mang đến nhiều bất lợi cho các vận động viên.

Lúc này, bạn sẽ phải tiến hành căng lại vợt để có thể tiếp tục tham gia thi đấu hay luyện tập. Hãy cùng slembvn tìm hiểu cách căng dây vợt cầu lông tại nhà đơn giản nhất trong bài viết này nhé!

Khi nào cần căng dây vợt cầu lông?

Cầu lông hiện đang là môn thể thao phổ biến, phù hợp với người chơi ở tất cả độ tuổi và giới tính khác nhau. Bạn có thể thi đấu hay luyện tập trong nhà hoặc ngoài trời để nâng cao và tăng cường sức khỏe cho bản thân.

Khi nào cần căng dây vợt cầu lông?

Khi tham gia bộ môn thể thao này, người chơi sẽ dùng vợt để giữ cho quả cầu luôn ở trên không. Để có thể ghi điểm, bạn phải đưa trái cầu qua lưới bằng vợt sao cho quả cầu chạm đất trong phần sân đối thủ.

Vậy khi nào thì chúng ta cần căng dây vợt cầu lông 2 nút? Khi sử dụng vợt nhiều lần, chúng ta không thể tránh khỏi trường hợp dây vợt bị đứt do dây bị mọt, bị trũng dây. Hoặc khi dây cước bị ẩm mốc làm giảm chất lượng nên rất dễ bị đứt mỗi lần sử dụng.

Ngoài ra, đối với những bạn có lối chơi thường xuyên chém cầu, sẽ làm cho dây vượt nhanh chóng bị đứt hơn. Đồng thời khi điểm tiếp xúc cầu lệch với tâm vợt hay lệch vùng điểm ngọt cũng là nguyên nhân làm dây bị đứt. Một số trường hợp khác, khi bạn để vợt quẹt xuống mặt sân cũng khiến cho dây dễ dàng bị đứt.

Cách căng dây vợt cầu lông chuẩn kỹ thuật

Trên đây là những trường hợp chúng ta thường mắc phải gây nên tình trạng đứt dây vợt hoặc bị trũng dây vợt cầu lông. Tình trạng đứt hay trũng dây vợt cầu lông sẽ khiến cho bạn không sử dụng không có hiệu quả, gây khó chịu hoặc gián đoạn quá trình tập luyện hoặc thi đấu.

Do đó, người chơi cần phải căng dây vợt cầu lông 4 nút một cách đúng kỹ thuật. Sau đây, hãy tham khảo một số cách căng dây vợt dễ dàng và đúng cách nhé!

Cách căng dây vợt cầu lông chuẩn kỹ thuật

Cách căng dây vợt cầu lông 2 nút

Phần lớn nhiều người sẽ chọn cách căng vợt ở tiệm để tiết kiệm thời gian và công sức, tuy nhiên nhiều lần như vậy sẽ rất tốn kém và không thuận tiện. Chính vì vậy, vận động viên nên tìm hiểu thao tác căng vợt đúng chuẩn.

Hiện nay có rất nhiều cách căng dây vợt cầu lông tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên có 2 loại căng dây cầu chính mà vợt thủ hay làm: căng vợt cầu lông 4 nút và căng vợt cầu lông 2 nút.

Sau đây là các kĩ thuật và cách để có thể căng dây vợt cầu lông đúng kỹ thuật. Để có thể căng vợt cầu lông phù hợp, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

Các dụng cụ cần chuẩn bị để căng dây vợt cầu lông bằng tay

Trước khi thực hiện cách căng dây vợt cầu lông bằng tay tại nhà, bạn cần chuẩn bị một khung đan vợt hay còn gọi là stringer. Stringer bao gồm máy cơ và máy điện tử, trong khi máy cơ có giá thành dễ tiếp cận hơn còn máy tiện tử thì hoàn toàn ngược lại. Hai loại thiết bị này đều được gắn thanh ghép và kẹp chuỗi.

Cách Căng Dây Vợt Cầu Lông Tại Nhà- Đan 2 Nút, 4 Nút

Cùng với đó, khung vợt, cước vợt cầu lông, một chiếc kìm, một chiếc kéo, một cặp máy cắt, một con dao tiện ích,… Đây cũng là những dụng cụ bạn cần phải chuẩn bị để căng dây vợt tại nhà.

Cách thực hiện căng dây vợt cầu lông 4 nút

Cách thực hiện căng dây vợt cầu lông đúng chuẩn

Hiện tại, có 2 kiểu căng dây vợt cầu lông phổ biến là đan 2 nút và đan 4 nút. Tuy nhiên, chúng ta cần tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất để chọn cách căng dây vợt cầu lông một cách phù hợp.

Trước khi căng dây vợt cầu lông ở Hà Nội giá rẻ, để không làm ảnh hưởng đến phần khung, bạn nên đặt vợt thật chuẩn lên máy kẹp. Tiếp theo, dây dọc được kéo trước rồi mới đến dây ngang. Người đan vợt nên để 1 khe hở nhỏ ở vị trí kẹp để khiến vợt có thể dãn ra và tránh tính trạng gãy khung.

Quan trọng nhất là bước đan dây, nếu người căng dây đan sai lỗ có thể dẫn đến tình trạng sập khung. Trong quá trình xác định căng dây cầu lông loại nào, bạn luôn phải dùng kẹp để cố định sợi cước. Hãy tập trung chú ý điều chỉnh kẹp sao cho phù hợp trong suốt quá trình làm việc vì nếu chặt quá  sẽ bị vỡ cấu trúc dẫn tới cước nhanh bị đứt.

Cuối cùng là bước chốt cước, bạn hãy tạo 2 vòng tròn rồi mới thắt nút, và phải làm sao khi cước càng tụt vào thì nút thắt càng chặt. Hiện nay, nhiều người vẫn hay dùng máy để kéo nút. Tuy nhiên, phương pháp này khiến cước bị sờn rất dễ đứt, thậm chí nhiều trường hợp kéo chốt quá tay gây ra 1 vết sâu trên khung vợt.

Xem thêm: Top 3 Cây Vợt Cầu Lông Tốt Nhất 

Lưu ý  khi căng dây vợt cầu lông

Mot so luu y  khi cang vot cau long nguoi choi khong nen bo qua

Có thể thấy rằng cách căng dây vợt cầu lông 2 nút không hề khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy nhiên, để vợt có thể phát huy sức mạnh hiệu quả nhất, bạn cần lưu ý một số điều trong thao tác thực hiện như sau:

  • Các bạn không nên nên kẹp khung vợt vào máy và cố định một cách hợp lý, việc cố định khung vợt trong kẹp tốt nhất là khi chúng không thể xê dịch được trong quá trình thực hiện việc căng dây cầu yonex.
  • Lựa chọn độ căng dây phù hợp với khung vợt mà người chơi đang sử dụng.
  • Thực hiện việc đan dây theo chiều dọc sau đó chuyển sang chiều ngang để đảm bảo độ bền cho vợt.
  • Hãy cắt hết dây cũ trước khi căng sẽ đảm bảo cây vợt của bạn được căng dây 4 nút một cách chuẩn xác hơn.
  • Các bạn có thể sử dụng phương pháp thắt núi đôi khi thắt dây đan nếu muốn vợt căng.

Xem thêm: Kích Thước Sân Cầu Lông Tiêu Chuẩn

Lời kết

Mong rằng, thông qua bài viết trên từ slembvn đã giúp các bạn phần nào hiểu hơn về tầm quan trọng của việc căng dây vợt cầu lông chuẩn tại nhà sao cho phù hợp, và cách đan vợt  tốt nhất để bảo vệ chúng. Chúc các bạn luôn giữ được sức khỏe tốt và niềm đam mê với bộ môn cầu lông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *