Khám Phá Những Quả Cầu Lông Tốt Nhất Hiện Nay Trên Thị Trường

Khám Phá Những Quả Cầu Lông Tốt Nhất Hiện Nay Trên Thị Trường

Cầu lông là môn thể thao mọi người sử dụng rộng rãi để giải trí hay thi đấu. Để có sân chơi thoải mái, mang lại hiệu quả cao thì đòi hỏi các tuyển thủ phải trang bị cho mình những “vũ khí” chuyên nghiệp.

Ngoài cây vợt hay bộ trang phục vừa người thì quả cầu cũng là dụng cụ thể thao cực kỳ quan trọng. Nếu bạn quan tâm về bộ môn này và muốn trang bị cho mình quả cầu lông tốt nhất hiện nay thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Cấu trúc của một quả cầu lông tiêu chuẩn

Bạn sử dụng bộ môn này để giải trí hay là tuyển thủ thi đấu? Vậy bạn đã tìm hiểu kết cấu của nó như thế nào chưa? Để tìm ra quả cầu lông tốt nhất hiện nay thì người chơi phải nằm lòng những yếu tố sau:

Phần tán cầu

Đây là bộ phận được tạo nên bởi các sợi lông có kích thước và trọng lượng tương đương xếp chồng lên nhau. Khi mới xuất hiện bộ môn này, người ta sử dụng con ngỗng để làm.

Đến nay, để giảm thiểu chi phí và cung cấp đủ cho nhu cầu người chơi thì phần tán cầu đã được đổi sang sử dụng lông vịt để sản xuất với số lượng lớn.

phan tan cau long

Từ kinh nghiệm lâu năm của những nghệ nhân thì khi làm bộ phận này sẽ phải sử dụng lông cánh trái của con vật. Bởi người xưa tin rằng điều này sẽ khiến quả cầu đón gió từ bên trái khiến trái cầu xoáy theo chiều kim đồng hồ.

Như vậy sẽ giúp người chơi có thể nắm bắt được hướng đi của cầu mà ra đòn đánh và điều này đã được chứng thực bởi các chuyên gia.

Ngoài những vật liệu lấy từ tự nhiên, trên thị trường hiện nay đã nghiên cứu ra chất liệu tổng hợp có những đặc tính giống hệt với “chiếc áo” trước đây. Chúng có độ bền cao hơn và giúp giảm thiểu chi phí.

phan tan cau long

Mỗi quả cầu phải có đủ 16 chiếc lông và độ dài khoảng 62-72mm. Bạn có thể thử độ bền của nó bằng cách dùng tay vuốt hay tung cầu đánh để kiểm tra độ nảy.

Dù là chất liệu nào cũng đều được các chuyên gia nghiên cứu để phù hợp với người chơi. Tuy nhiên nếu bạn là tuyển thủ thì hãy trải nghiệm thật kỹ để tìm được quả cầu lông tốt nhất hiện nay nhé!

Phần đế cầu

phan de cau

Phần đế có hình dạng như nút chai được cấu tạo gồm phần cứng (gỗ) phía trên và xốp mềm phía dưới. Đa số các loại có trên thị trường hiện nay thì bộ phận này đều được phủ lớp da trắng để phân biệt với lông vũ phía trên.

Tốc độ

Bên cạnh việc chọn cầu làm từ gì, để có một quả cầu tốt nhất hiện nay thì bạn cần quan tâm đến tốc độ của chúng. Trên ống đều ghi một thông số:  76 ~ 79 hoặc 1 ~ 5 hoặc 48 ~ 52. Các số càng nhỏ thì vận tốc càng nhanh. Bạn có thể tung cầu để kiểm tra độ nảy xem có phù hợp với mình không.

Để tìm ra quả cầu lông tốt nhất hiện nay thì bạn đừng bỏ qua bước chọn chất liệu cho các bộ phận của nó nhé! Bởi dù chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng cũng có thể làm thay đổi bản chất của quả cầu và sẽ làm ảnh hưởng tới buổi tập của bạn.

Top những quả cầu lông tốt nhất hiện nay có mặt trên thị trường

Nếu bạn là một người chơi thực thụ thì không thể bỏ qua những hãng cầu lông sau:

Cầu Lông Lining

Trong mỗi ống có 12 quả Lining cực cao cấp với tốc độ bay 76. Nhiệt độ giúp cầu bay chuẩn trong khoảng 30-35 (rất phù hợp với điều kiện thời tiết ở Việt Nam). Thương hiệu Lining là một trong những hãng cầu thành công trong việc sản xuất ra những chiếc cầu chất lượng tốt hiện nay.

cau long lightning

Chất lượng hàng đầu đáp ứng nhu cầu cho các tuyển thủ chuyên nghiệp và được đánh giá là có đường xoay ổn định trên từng đường bay. Do nhà sản xuất sử dụng lông của ngỗng để làm thay vì sử dụng vịt như các quả cầu khác hiện nay.

Giá thành:  200.000 VNĐ.

Quả Cầu Lông 88

Dù được ra mắt sau các thương hiệu khác nhưng 88 lại chiếm được rất nhiều tình cảm của người tiêu dùng Việt Nam nhờ chất lượng đảm bảo và giá thành hợp lý.

cau long 88

Đường bay ổn định và phù hợp với mọi tình hình thời tiết nên hãng rất được ưa chuộng. Nếu bạn đang tìm quả cầu lông tốt nhất hiện nay thì đây có lẽ là một trong những lựa chọn không thể bỏ qua.

Giá thành: 220.000 VNĐ.

Thương hiệu cầu Victor Lark 5

Victor Lark 5 – nhà sản xuất cầu lông có chất lượng cao cấp bậc nhất trên thị trường hiện nay. Đây có lẽ là thương hiệu được nhiều vận động viên chuyên nghiệp cũng như nghiệp dư chọn dùng để tập luyện, thi đấu.

Victor Lark 5

Chất lượng là điều không còn phải bàn cãi đối với dòng cầu này. Tốc độ rất hợp với các lối đánh, cầu bay ổn định nhất trong các dòng cầu đã có mặt trên thị trường hiện nay, độ bền, cảm giác thoát cầu khi đánh… đều ở mức cao nhất.

Đế cầu được bọc bởi một lớp nhựa màu trắng bên ngoài, bên trong là gỗ sồi cao cấp, có lẽ vì vậy mà cầu có độ bền hơn và đường bay ổn định. Độ chuẩn xác cao hơn nếu bạn biết cách tiếp cầu chuẩn, phát đủ lực.

Giá thành: 220.000 VNĐ.

Hãng cầu Ba Sao Pro-X

Khi nhắc đến quả cầu lông tốt nhất hiện nay thì không thể bỏ qua Pro-X. Vì sao lại có thể nói như vậy? Bởi nhà sản xuất đã dựa theo tiêu chuẩn của liên đoàn cầu lông thế giới để tạo ra sản phẩm chất lượng tốt nhất hàng đầu quốc tế.

Hãng cầu Ba Sao Pro-X

Phần đế gồm 2 lớp chịu lực đàn hồi và được bọc vải PU chắc chắn. Trong quá trình nghiên cứu vật liệu, Pro-X đã tìm ra và sản xuất được quả cầu chịu lực đàn hồi rất tốt mà chất lượng tương đương có thể thay thế được cho Li-e (Cork).

Hướng tới tiêu chi là đáp ứng nhu cầu chơi trên toàn quốc, trái cầu do hãng chế tạo ra có độ bền cao, tốc độ và quỹ đạo bay ổn định. Những ưu điểm trên giúp bạn có thể sử dụng ở mọi loại thời tiết, khí hậu, mọi điều kiện luyện tập và thi đấu.

Giá thành: 215.000 VNĐ.

Lời kết

Như vậy bạn đã biết được cầu lông được làm từ gì và khám phá ra các thương hiệu sản xuất cầu có chất lượng hàng đầu. Mong rằng qua bài viết này, bạn có thể chọn mua được quả cầu lông tốt nhất hiện nay để đáp ứng nhu cầu của bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *