Tư Thế Chuẩn Bị Khi Đánh Cầu Lông Dành Cho Người Mới 2023

Tư Thế Chuẩn Bị Khi Đánh Cầu Lông Dành Cho Người Mới 2023

Cầu lông là bộ môn thể thao thu hút mọi đối tượng ở tất cả độ tuổi tham gia. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tư thế chuẩn bị khi đánh cầu lông sao cho chuẩn chỉnh và chính xác nhất. Chính vì thế, bài viết này ra đời để giúp mọi người có cái nhìn chi tiết về đề tài này, vợt thủ hãy cùng theo dõi nhé!

Tư thế chuẩn bị khi đánh cầu lông có quan trọng không?

Bất kỳ môn thể thao nào cũng cần có những tư thế chuẩn bị khi đánh cầu lông để giúp cho cơ thể làm quen với phản xạ. Đối với bộ môn cầu lông cũng vậy, đây là yếu tố cơ bản mà tân thủ được hướng dẫn ngay từ khi mới bắt đầu học.

Tư thế chuẩn bị khi đánh cầu lông cơ bản
Tư thế chuẩn bị khi đánh cầu lông cơ bản

Nếu bạn muốn tiến sâu tiến xa hơn trong bộ môn này thì tư thế chuẩn bị khi đánh cầu lông là điều không thể bỏ qua. Tư thếđánh cầu lông này là một dạng thế đứng giúp cơ thể của bạn ở trạng thái tốt nhất, sẵn sàng đón cầu. Vợt thủ sẽ đưa ra phản xạ nhanh nhẹn thực hiện những động tác, phản ứng lại các tình huống có thể xảy ra.

Khi có tư thế chuẩn bị đánh cầu chính xác, người chơi sẽ có thể thực hiện động tác đánh cầu một cách nhanh chóng, mạnh mẽ và dứt khoát. Chính vì vậy, tư thế đánh cầu lông là yếu tố vô cùng quan trọng mà mọi người nên học ngay từ khi bắt đầu tập chơi. Đây được xem là một trong những bài học căn bản nhất mà bất kỳ vợt thủ nào cũng phải nằm lòng.

Các tư thế chuẩn bị khi đánh cầu lông dành cho người mới bắt đầu

Tư thế chuẩn bị khi đánh cầu lông được chia thành 2 dạng là tư thế đánh cầu lông cao và tư thế đánh cầu lông thấp. Tân thủ cần phải học các tư thế này và luyện tập thật thành thạo để có thể nâng cao trình độ và kỹ năng của mình. Khi đã đủ tôi luyện người chơi mới có thể áp dụng vào các trận thi đấu một cách hiệu quả, nâng cao phần thắng.

Tư thế đánh cầu cao

Đối với tư thế đứng đánh cầu cao, người chơi cần đặt chân cùng bên với tay cầm vợt cầu lông ở phía sau, chân còn lại phía trước. Hai chân cách nhau ngang bằng vai và bạn phải đứng bằng một phần hai của bàn chân trước. Sau đó, vợt thủ cần dồn trọng tâm vào chân trước, sau đó hạ thấp cơ thể, chân khuỵu xuống và lưng hơi cong.

Tư thế đánh cầu cao
Tư thế đánh cầu cao

Vợt thủ cần giữ cho cơ thể thả lỏng ở các bước chuẩn bị đánh cầu này. Mặt của vợt cầu lông phải cao ngang trán, tay còn lại thả lỏng tự nhiên sao cho thoải mái nhất. Tư thế chuẩn bị khi đánh cầu này thường được sử dụng trong thi đấu, khi sử dụng các kỹ thuật đánh cao tay hoặc khi chuẩn bị đỡ phát cầu.

Tư thế đánh cầu thấp

Đối với tư thếđứng đánh cầu thấp, vợt thủ cần đặt hai chân đứng song song trên nửa trước bàn chân. Khoảng cách giữa 2 chân phải rộng bằng vai, gối hơi khuỵu, đồng thời trọng lượng cơ thể dồn đều lên hai chân.

Tư thế đánh cầu thấp
Tư thế đánh cầu thấp

Tư thế này sẽ giúp người chơi có dáng đứng vững vàng và luôn ở trạng thái sẵn sàng phòng thủ. Vợt thủ cần giữ cho lưng cong tự nhiên, không cúi quá thấp cũng không thẳng lưng quá cao. Đồng thời tay cầm vợt cầu lông là tay thuận, mặt vợt hướng về phía trước thân người sao cho ngang với tầm bụng là đẹp nhất.

Các tư thế chuẩn bị khi đánh cầu lông, kỹ thuật đánh cầu cơ bản

Khi thực hiện một kỹ thuật nào đó thì vợt thủ phải biết áp dụng tư thế chuẩn bị khi đánh cầu lông tương ứng sao cho phù hợp. Từ hai thế đứng phát cầu  cơ bản là đánh cầu cao và đánh cầu thấp, người chơi có thể phát triển thành các kiểu dưới đây.

Tư thế chuẩn bị khi đánh cầu lông: Chuẩn bị phát cầu

Có hai kiểu phát cầu trong kĩ thuật đánh cầu lông đó là phát trái tay và phát thuận tay. Tư thếchuẩn khi đánh cầu của hai kiểu phát cầu này về cơ bản đều tương tự nhau, người chơi thấy kiểu nào thuận tiện hơn thì áp dụng kiểu đó.

Tư thế chuẩn bị đánh cầu lông: Chuẩn bị phát cầu
Tư thế chuẩn bị khi đánh cầu lông: Chuẩn bị phát cầu

Đặt chân không cùng bên với tay cầm vợt lên trước, mũi chân hướng thẳng về phía lưới. Chân còn lại đặt đằng sau thì song song với lưới, trọng tâm phân bổ đều hai chân, chân rộng bằng vai. Tay thuận cầm vợt giúp ra lực mạnh mẽ và dứt khoát nhất, tay còn lại thả lỏng tự nhiên.

Tư thế chuẩn bị khi đánh cầu lông: Đón đường phát cầu

Tư thế đón đường phát cầu cũng là một kỹ thuật chuẩn bị quan trọng đánh cầu lông. Cụ thể, vợt thủ cần đặt chân cùng bên với tay cầm vợt ở phía sau, chân không cùng bên ở phía trước. Toàn bộ cơ thể dồn trọng tâm vào chân trước, hạ thấp người nhưng không để bị gù, đồng thời khuỵu gối.

Tư thế chuẩn bị đánh cầu lông: Đón đường phát cầu
Tư thế chuẩn bị khi đánh cầu lông: Đón đường phát cầu

Gót chân phải hơi kiễng để lấy đà đón cầu, người chơi sẽ đứng bằng nửa bàn chân trước của cả 2 chân. Sau đó, mọi người hơi nghiêng người về phía trước, đồng thời đặt vợt ở phía trước cơ thể tùy theo hướng cầu bay.

Xem thêm: Tay Vợt Cầu Lông Số 1 Thế Giới

Lời kết

Trên đây slembvn.org đã cũng cấp cho các vợt thủ các tư thế chuẩn bị khi đánh cầu lông mà bất kỳ ai cũng nên biết, từ người chơi bình thường đến vợt thủ chuyên nghiệp.

Khi có một sự chuẩn bị kỹ càng với tư thế chuẩn khi đánh cầu trước khi đánh cầu sẽ giúp mọi người tự tin hơn, sẵn sàng phản ứng với mọi hướng đi của quả cầu một cách chính xác. Chúc tất cả vượt thủ đều áp dụng thành công những kỹ thuật này và giành thật nhiều điểm số trong trận đấu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *